Báo Trung Quốc: “Bóng đá Việt Nam bị thổi phồng, tuyển Việt Nam cũng thường thôi”

Báo Trung Quốc đánh giá thấp tuyển Việt Nam và tỏ ra hết sức giận dữ khi đội nhà bị dư luận Việt Nam chê bai.

Những bài bình luận về tuyển Việt Nam vẫn liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông ở Trung Quốc trong suốt thời gian qua. Ngày 21/6, tờ Sina (Trung Quốc) đăng tải bài viết khá thú vị với tiêu đề: “Bóng đá Việt Nam bị thổi phồng. Dư luận Việt Nam chê tuyển Trung Quốc nhưng bản thân tiềm năng của tuyển Việt Nam cũng chỉ thường thôi“. Chúng tôi xin lược dịch lại nội dung bài bình luận này.

Có một điều khiến người ta khó chịu khi nghe, nhưng tôi phải thừa nhận, đó là dù tuyển Trung Quốc có thế nào đi chăng nữa, họ vẫn bị đối thủ coi thường.

Tất nhiên, bóng đá Trung Quốc cũng được chia thành bóng đá nam và nữ. Khi nói tới bóng đá Trung Quốc, người ta chủ yếu nói về đội tuyển nam, dù bóng đá nữ Trung Quốc có thành tích tốt trên đấu trường quốc tế.Trong mắt nhiều người, đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc thường chỉ thất bại. Ấn tượng của người hâm mộ bóng đá về đội tuyển Trung Quốc là không mấy đẹp đẽ.Tuy nhiên, ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, thành tích của tuyển Trung Quốc vẫn rất đáng khen ngợi, đặc biệt là ở giai đoạn hai, khi ĐTQG dưới sự dẫn dắt của HLV Li Tie đã liên tiếp giành chiến thắng và chen chân thành công vào vòng loại cuối cùng dành cho 12 đội mạnh nhất.Tuyển Trung Quốc bị ấn tượng xấu do thành tích trước đó và điều này hằn sâu trong lòng truyền thông và người nước ngoài. Chưa kể các nước phương Tây thì ngay đến các quốc gia ở châu Á cũng coi thường tuyển Trung Quốc.Bóng đá Việt Nam vốn thăng hoa trong những năm gần đây. Truyền thông Việt Nam thi nhau cho rằng việc lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup với họ không phải là điều dễ dàng. Nhiều quốc gia vẫn hàng chục năm mới lọt vào vòng đấu này một lần.Dư luận Việt Nam cho rằng bóng đá Trung Quốc có những nguồn lực đầu tư tài chính hàng đầu thế giới, nhưng tính chuyên nghiệp của đội tuyển Trung Quốc đương đối kém và rất thiếu ổn định; tuyển Trung Quốc kém xa tuyển Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Iran…

Tờ báo Trung Quốc tỏ thái độ giận dữ khi đội nhà bị dư luận Việt Nam chê bai.Dư luận Việt Nam có quan điểm chĩa mũi dùi và liên tục công kích tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này thực sự rất phiến diện. Lý do khiến họ có cái nhìn như vậy không tách rời những kết quả tốt gần đây của đội tuyển Việt Nam.Bởi tuyển Việt Nam cũng đã lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup, trong khi đó, thành tích của Trung Quốc không hề tốt hơn so với tuyển Việt Nam. Vậy nên, dư luận Việt Nam mới coi thường tuyển Trung Quốc như vậy.Thế nhưng, trình độ của tuyển Việt Nam cũng chỉ bình thường thôi. Họ có một nhược điểm cố hữu là thể trạng thấp bé, đồng nghĩa với thể lực và khả năng tranh chấp không tốt mà đây lại là một trong những nền tảng rất quan trọng của bóng đá. Nếu không có khả năng đối đầu về thể lực thì dù thế nào đi chăng nữa, kỹ thuật có tốt đến mấy cũng khó phát huy được.Trong tình huống phải đối đầu những đối thủ có thể trạng vượt trội hoặc gặp áp lực lớn, những cầu thủ có thể trạng kém sẽ gặp thua thiệt rất lớn. Vì vậy, nếu không có những trường hợp đặc biệt xảy ra, tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ không thể chen chân vào VCK World Cup, vòng đấu 12 đội đã quá sức đối với họ.

ờ báo Trung Quốc chê điểm yếu của tuyển Việt Nam và mong đội nhà sẽ chung bảng đấu và đánh bại thầy trò HLV Park Hang-seo.Sau vòng loại thứ hai, nhiều phương tiện truyền thông và người hâm mộ Việt Nam hy vọng rằng đội tuyển của họ có thể được xếp chung bảng với tuyển Trung Quốc. Họ cho rằng nếu hai đội chung bảng, đội tuyển của họ sẽ có cơ hội tốt hơn để giành chiến thắng.Đây rõ ràng là sự thổi phồng. Mặc dù tuyển Trung Quốc còn nhiều hạn chế, nhưng ngay cả những đội hàng đầu châu Á cũng không dám nói 100% có thể đánh bại tuyển Trung Quốc chứ chưa nói tới các đội thuộc Đông Nam Á.Trước sự kiêu ngạo của dư luận tại Việt Nam, người hâm mộ bóng đá Trung Quốc rất mong đội nhà có thể xếp chung bảng đấu với tuyển Việt Nam. Tuyển Trung Quốc sẽ đánh bại họ và đó là lời đáp trả đanh thép nhất với truyền thông và người hâm mộ Việt Nam”

Nguồn:https://tinmoi24.vn/